084 310 0000
thanhvuaudio@gmail.com

Dòng dây cáp Nordost Norse: Heimdall 2


Sau những cải tiến, thay đổi của dòng sản phẩm Leif (với hai thành viên nổi bật là Nordost Red Dawn và Nordost Blue Heaven), Nordost vừa qua lại có những cải tiến mới cho các dòng sản phẩm khác. Đầu tiên là dòng sản phẩm Norse của Nordost bao gồm Heimdall, Frey và Tyr, tiếp sau là Valhalla 2. Tuy nhiên Valhalla 2, Odin của Norse vẫn có một mức giá khá đắt nhưng lại có chất lượng trình diễn cao. Dòng sản phẩm thứ hai này hứa hẹn sẽ mang đến sự cải tiến trong những màn trình diễn, bởi vậy người chơi rất tò mò chờ đợi xem chúng sẽ thực sự mang lại được những gì. Có nhiều người chơi đã trung thành với Nordost sau khi được trải nghiệm nó, và gần như họ đã thay đổi toàn bộ hệ thống dây của họ bằng Nordost. Từ khi dây cáp Nordost Heimdall 2 ra đời, giá của nó có thể nói là ngang với đàn anh Nordost Tyr. Nhiều người chơi đã có cơ hội được nghe một vài loại dây dẫn khá tốt trong suốt thời gian khá dài, nhưng dường như họ thấy mình nghiêng về Nordost, bởi khi lắng nghe và nhận ra điểm mạnh của những loại dây dẫn khác thì họ cảm thấy rằng những thuộc tính cân bằng của riêng Nordost là phù hợp hơn cả. Một số các loại dây dẫn khác có thể có độ chính xác lớn hơn hay mang đến một âm thanh tự do sống động hơn, nhưng họ luôn thấy bản thân mình nhớ về cái gì đó mà chỉ có Nordost mới có thể mang lại. Có lẽ đó chính là khả năng của những dải tần rộng, sự tự nhiên trong cách tiếp cận của nó.

Day tin hieu Nordost Norse Heimdall 2 tot

Đặc điểm của dây Nordost Heimdall 2 so với các sản phẩm cùng dòng Norse

Nordost Heimdall 2 là sản phẩm cuối cùng trong dòng Norse, sau Tyr 2 và Frey 2. Sự thay đổi mang tính nổi trội ở dòng Norse mới này so với tiền nhiệm đó là đầu jack nối. Jack cắm WBT NextGen của dây tín hiệu đã được Nordost thay thế bằng jack cắm khít MoonGlo của mình. Chúng đã được tái thiết kế mặc dù vẻ bề ngoài của chúng vẫn khá giống với bản gốc. Nordost tuyên bố rằng chúng thực sự đã được làm tốt hơn rất nhiều so với WBT bởi chúng được phát triển một cách đặc biệt dành cho những thuộc tính đặc trưng mà Nordost mong muốn ở một đầu jack nối của mình. Sự khác biệt lớn nhất của những dây loa chính là không có loại bi-wire và bi-amped, Norse 2 là dòng sản phẩm dây đơn. 

Day tin hieu Nordost Hiemdall 2 dep

So sánh với dây loa Nordost Tyr, Heimdall 2 đã lược bớt một sợi dây trên mỗi đường, mỗi đường truyền bao gồm 18 sợi 22AWG (Nordost Tyr có 20 sợi còn Tyr 2 có 26 sợi). Nhưng theo như những gì nhà sản xuất đưa ra thì vấn đề không phải là bạn có bao nhiêu mà là bạn sẽ làm gì với những số lượng đó. Nó giữ lại một dải âm thanh rộng và sáng nét, kết cấu mịn màng và tự do mà theo nhiều cách khác nhau nó được định nghĩa là “âm thanh nhà” của dòng Nordost với sự cải tiến đáng chú ý trong hiệu chỉnh thời gian cũng như sự gắn kết thời gian tổng thể. Đây chính là lĩnh vực mà trước đây nó được xem là rất cần thiết để chú ý đến Valhalla và sau này là Odin cho một màn trình diễn xuất sắc, đáng tin cậy hơn. Điều đáng nói là những sự cải tiến đó tác động tích cực đến cả dây tín hiệu và dây loa với mức độ nhiều như nhau.

Âm nhạc của Tord Gustavsen luôn đơn giản một cách đầy trang nhã nhưng phần lớn vẻ đẹp ấy vẫn nằm trong sự lôi cuốn và đầy sắc thái, nét tinh tế của sự cân bằng cùng những nhịp phách nhấn nhá. Với bản nhạc “Spiral Song” trong album Restored Returned. Nordost Heimdall 2 cho phép bạn lắng nghe những tiếng trống tinh tế được phản chiếu trong những phần piano, có lẽ nhiều người chơi nghe đi nghe lại bản nhạc này vẫn không hề nhận thấy điều đó bởi sự thể hiện khá mơ hồ trong việc hiệu chỉnh thời gian của bộ gõ. Khi sự mơ hồ đó được giảm xuống, nó có khả năng nhận biết không chỉ bộ gõ đang nắm giữ thời gian mà nó còn được chuyển điệu giống như phần piano.
Một bản nhạc kinh điển “Cool, cool river” của Paul Simon từ album The Rhythm of the Saints có nhiều không khí và ảnh hưởng hơn bởi tiếng bass có cấu trúc hình dạng hơn. Giọng hát của Simon nhẹ trôi bồng bềnh trên đỉnh một cách đầy châm biếm, có lẽ bởi vì sự mơ hồ trong cách sắp đặt vị trí đã bị xóa bỏ. Sự thay đổi độ động đột ngột, chẳng hạn phần dạo đầu của kèn đồng đã đạt được hiệu quả đúng như dự kiến. Những âm bass lớn bắt đầu là “bouff” chứ không phải “whoof”. 

Day tin hieu Nordost Hiemdall 2 tot

Một dàn nhạc lớn được phối ghép từ rất nhiều nhạc cụ khác nhau, chương cuối bản Symphony No.3 của Saint-Saëns có một phần mà một chuỗi motif ngắn đã vượt qua cả dàn nhạc, và Heimdall 2 khiến chúng dễ dàng theo những tiếng violin và viola khi những tiếng cello và bass được đưa lên đầu. Đó là một tín hiệu hình ảnh gọn gàng và chính xác hơn. Nó như thể bản thu âm đó được thực hiện trong một không gian âm thanh ít vang vọng. 
Nordost luôn tiên phong trong lĩnh vực cải thiện thời gian, độ động, và Nordost tập trung chủ yếu vào việc mở rộng tần số với những chi tiết tạo nên chất lượng. Nordost Heimdall 2 đã thu hẹp khoảng cách hiệu chỉnh thời gian, thuộc tính âm thanh và Nordost Tyr 2 còn làm tốt hơn Heimdall 2. Với các tần số thấp cấu trúc hài hòa của những nốt nhạc được phác họa một cách chính xác và rõ nét hơn. Chỉ có vài loại dây loa đạt được điều này bởi sự ràng buộc tinh tế trong những âm bass. Tuy nhiên, đây cũng là một điều mà thường thì bạn sẽ không chú ý đến cho đến khi bạn nghe được một hệ thống chuẩn tái tạo được những âm sắc như thế. Heimdall 2 vẫn giữ lại được những dải tần rộng và sự tự do mà người chơi mong đợi ở Nordost với những âm bass tuyệt vời của nó.

Chi tiết của dây Nordost Heimdall 2

Dây tín hiệu Analogue với đầu giắc RCA hoặc XLR
Giá tham khảo
1m: 24.700.000đ/cặp
1.5m: 29.700.000đ/cặp

Dây tín hiệu Digital với bộ chuyển đổi RCA 
Giá tham khảo
1m: 19.800.000đ/cặp
1,5m: 23.100.000/cặp

Dây loa với giắc Z-plugs hoặc càng cua
Giá tham khảo
3m: 61.000.000đ/cặp
5m cặp: 83.500.000đ/cặp

Dây nguồn
Giá tham khảo
2m: 24.750.000đ/sợi

 
Chủ đề:

2574 lượt đọc 27-10-2017

Bình luận:Hotline: 084 310 0000