084 310 0000
thanhvuaudio@gmail.com

Chromecast mới - sự cải tiến của google.


Với nhiều cải tiến mạnh mẽ, Chromecast 2 dành cho việc streaming video, và Chromecast Audio cho việc chơi âm nhạc không dây, có thể kết nối tới bất kì bộ loa nào hỗ trợ jack cắm 3,5 mm.

Bên cạnh những sản phẩm như bộ đôi Nexus 5X, Nexus 6P và chiếc tablet Pixel C, tại sự kiện cách đây vài giờ đồng hồ, Google cũng ra mắt thiết bị Chromecast hoàn toàn mới: Chromecast 2 dành cho việc streaming video, và Chromecast Audio cho việc chơi âm nhạc không dây, có thể kết nối tới bất kì bộ loa nào hỗ trợ jack cắm 3,5 mm.

Tương tự như thế hệ Chromecast đầu tiên, được đưa ra thị trường vào năm 2013, Chromecast 2 sẽ truyền tải nội dung tới của TV thông qua một cổng HDMI, hỗ trợ Wifi băng tần 5 GHz và sở hữu mức giá chỉ 35 USD, ít tốn kém hơn so với các thiết bị tới từ Apple, Amazon, hay Roku cung cấp.

 

Chromecast 2.0

Chromecast 2.0

 

Trong khi đó, thiết bị Chromecast Audio mới sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng giá như việc truyền tải âm thanh tốt hơn, bắt kịp xu hướng nghe nhạc streaming hiện tại.

Về thiết kế, cả 2 thiết bị Chromecast đều sở hữu kiểu dáng hình tròn hoàn toàn mới, thay vì thiết kế dạng đũa trước đây. Ngoài ra, Google cũng cung cấp cho người dùng thêm nhiều phiên bản màu sắc Chromecast như màu vàng chanh và màu đỏ.

Cũng theo Google, hiệu năng Wifi của 2 thiết bị Chromecast mới là tốt hơn hẳn những mẫu Chromecast cũ, hỗ trợ cả cổng RCA lẫn cổng quang. Ngoài ra, ứng dụng Chromecast cũng được thiết kế lại hoàn toàn mới, hỗ trợ nhiều nội dung hơn, giúp người dùng giải trí bằng nhạc và phim 1 cách dễ dàng.

Trong khi đó, Fast Play là chức năng load trước video ở chế độ nền giúp cải thiện trải nghiệm xem video của người dùng bằng Chromecast 2. Đặc biệt, khi chơi game trên Chromecast thế hệ mới, smartphone đóng vai trò là tay cầm điều khiển trong khi màn hình TV là nơi hiển thị chính, đem lại trải nghiệm giải trí tối đa trong phòng khách của người dùng.

 

Chromecast Audio

Chromecast Audio

 

Tuy nhiên, câu hỏi được giới công nghệ đặt ra hiện nay, chính là việc tại sao Google đã phát triển Android TV, nhưng vẫn tung ra các thế hệ Chromecast mới. Trả lời cho vấn đề này, Rishi Chandra, phó chủ tịch quản lý các sản phẩm liên quan tới TV của Google cho biết:

"Tất nhiên rồi, chúng tôi đã có Android TV. Nhưng trên thực tế, việc đầu tư vào Android TV như một ván đặt cược, bởi nhu cầu của người dùng hiện nay với các nền tảng TV thông minh là chưa thực sự cao. Do đó, việc tung ra Chromecast 2 hay Chromecast Audio sẽ là một bước đệm, giúp người dùng làm quen với công nghệ mới này.

Trước mắt, việc đưa ra các thiết bị Chromecast thế hệ mới sẽ đem tới cho người dùng thêm nhiều lựa chọn trong phòng khách. Về lâu về dài, chúng ta sẽ có thêm nhiều ý kiến để cải thiện nền tảng Android TV trong tương lai. Còn về doanh số ư, ít nhất, chúng tôi đã bán được hơn 20 triệu thiết bị Chromecast kể từ năm 2013."

Chủ đề: ,

1854 lượt đọc 25-06-2016

Bình luận:Hotline: 084 310 0000