084 310 0000
thanhvuaudio@gmail.com

Công nghệ của tương lai


Người nhật luôn có những ý tưởng và ý nghĩ táo bạo xuyên suốt thời đại. họ không ngừng chứng minh là không có giới hạn nào cho con người

Thủy cung công nghệ cao: Tại công viên EPSON Aqua Park Shinagawa ở Tokyo mở cửa ngày 10/7/. Nhờ màn hình điều khiển cảm ứng, đèn neon và màn hình nghe nhìn khách tham quan sẽ có trải nghiệm đa giác quan với các loài sinh vật biển.

Nghĩa trang tương lai: Một tòa nhà nghĩa trang ở trung tâm thành phố Tokyo có hơn 2.000 bức tượng phật bằng thủy tinh có đèn neon. Mỗi bức tượng tương ứng với một ngăn kéo có chứa tro cốt của người quá cố. Khi một khách ghé thăm họ quẹt thẻ điện tử làm cho một ngọn đèn ở bức tượng Phật trước ngăn kéo chứa tro cốt người thân của họ có màu sắc khác biệt giúp họ dễ dàng tìm kiếm.

Hình ảnh 3D khiêu vũ: Tại Bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Tokyo, một triển lãm đặc biệt cho phép khách tham quan tạo ra hình ảnh 3D của họ khiêu vũ với những người nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Marilyn Monroe hoặc Beyoncé. Khách tham quan được quét khuôn mặt 3D sau đó được chuyển thành hình ảnh một vũ công có thể nhảy trong 90 giây.

Gương thông minh: Gương thông minh được ra mắt vào tháng 10/2016 tại Triển lãm Hợp nhất các Công nghệ Nâng cao ở Nhật Bản.Tấm gương này có thể phát hiện các vấn đề về da như nếp nhăn, nốt đỏ, lỗ chân lông và cung cấp một loạt sản phẩm phù hợp để giải quyết các vấn đề đó. Thiết bị của Panasonic này cũng cho phép bạn thử một loạt các kiểu trang điểm trong gương. Bạn có thể tạo ra các kiểu trang điểm sau đó biến chúng thành một hình xăm tạm thời từ một máy in 3D và dán trên mặt. 

Máy bán hàng tự động:

Máy bán hàng tự động không chỉ có ở Nhật Bản nhưng một số máy bán hàng tự động của Nhật Bản chắc chắn là duy nhất. Từ bia tươi đến pin, áo choàng để đánh cá, tất cả mọi thứ đều có thể tìm thấy ở máy bán hàng tự động. Nhiều nhà hàng còn dùng máy bán hàng tự động như một hệ thống đặt hàng. Khách hàng có thể lựa chọn qua các bức ảnh của các bữa ăn được cung cấp, thanh toán bằng máy, lấy vé và chọn chỗ ngồi.

Nhà vệ sinh thông minh: Nhà vệ sinh công nghệ cao ở Nhật Bản có thể kiểm tra huyết áp, nước tiểu, protein, cân nặng và chỉ số mỡ cơ thể. Nó cũng cung cấp các tính năng phun tiêu chuẩn phía trước và phía sau. Tất cả các tùy chọn này có thể được tìm thấy trên bảng điều khiển của "Nhà vệ sinh thông minh" được thiết kế bởi hãng sản xuất nhà vệ sinh lớn nhất của Nhật Bản, Toto.

Ghế di động Archelis: Ghế Archelis là một chiếc ghế đeo được thiết kế đặc biệt dành cho các bác sĩ giải phẫu trong các cuộc phẫu thuật dài. Chiếc ghế quấn quanh chân và mông và được thiết kế để hỗ trợ các điểm áp lực ở lưng, chân và không giới hạn phạm vi chuyển động.

Gắn thẻ mất trí nhớ: Để theo dõi những người già mắc bệnh mất trí nhớ thành phố Iruma phía bắc Tokyo đã gắn thẻ có mã vạch lên ngón tay và ngón chân của người già. Mỗi thẻ có mã vạch định dạng duy nhất để giúp các gia đình tìm những người thân khi họ bị lạc.

Robot khách sạn: Tại Nhật Bản, robot xuất hiện ở mọi nơi. Tại khách sạn 5 sao Henn-na ở tỉnh Nagasaki, ở quầy lễ tân robot hình người chào đón khách hàng nói tiếng Nhật, trong khi các khách hàng nói tiếng Anh lại gặp một con robot khủng long. Ngoài chào đón khách hàng robot còn có thể đưa hành lý đến 72 phòng của khách sạn và dọn dẹp phòng. 

Ôtô hydro: Hiện tại chỉ có ba nhà sản xuất ôtô trên thế giới bán xe chạy bằng hydro và tất cả đều là Nhật Bản. Năm 2016, Honda tung ra chiếc xe chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới được gọi là Clarity dành cho thị trường Nhật Bản.

Xe ba bánh: Toyota i-Road là một xe "di động cá nhân" chạy bằng điện có 3 bánh và 2 chỗ ngồi. Chiếc xe nhỏ gọn này có khả năng giảm tắc nghẽn và lượng khí thải carbon. Chiếc xe đang trong quá trình thử nghiệm.

Mưa sao băng nhân tạo: Công ty khởi động không gian của Nhật Bản ALE đang chuẩn bị đưa một vệ tinh lên không gian. Vệ tinh sẽ cho phép tạo ra sao băng nhân tạo trên bầu trời. Công nghệ này đang trong qua trình nghiên cứu và phát triển, công ty dự định ra mắt công nghệ sao băng đầu tiên vào năm 2018.

 
Chủ đề:

1686 lượt đọc 28-08-2017

Bình luận:Hotline: 084 310 0000